Chia sẻ

SẢN XUẤT VIDEO ANIMATION 2D

Hiện nay trên thị trường làm phim thì sản xuất video animation (2D hoặc 3D) được ứng dụng rất nhiều vào việc làm phim khá phổ biến. Hình thức video này được các doanh nghiệp, cá nhân ưa chuộng lựa chọn để làm quảng bá sản phẩm cho các thương hiệu của mình.
Có thể nói, Video Animation là một công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp tạo ra các chiến lược quảng cáo mới mẻ và đem đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng qua các hình ảnh, âm thanh sống động. Hơn 70% người tiêu dùng đều có xu hướng xem các video để tìm hiểu về doanh nghiệp hoặc một sản phẩm nào đó mà họ đang kinh doanh.

video animation 2D
video animation 2D

VIDEO ANIMATION 2D LÀ GÌ?

Video Animation còn có các tên gọi khác là Motion Graphic, 2D Animation hoặc phim hoạt hình 2D. Thực chất, Video Animation xuất phát từ công nghệ xử lý hình ảnh đơn sơ, lĩnh vực này được chú ý nhiều hơn nhờ vào các loại phim hoạt hình được ra đời, chính những chuyển động đặc sắc nên việc sản xuất video Animation tạo được một sức hút nhất định trong tâm trí người tiêu dùng.
Nhờ vào đó, các doanh nghiệp đã sử dụng các nhân vật hoạt hình 2D hoặc 3D kết hợp một số hình ảnh, hiệu ứng chuyển động không khác gì một bộ phim hoạt hình để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

video animation 2D quảng cáo bia Huda

NHỮNG LỢI ÍCH VIDEO ANIMATION 2D ĐEM ĐẾN CHO DOANH NGHIỆP

  • Là công cụ hiệu quả để nâng cao hiệu quả các chiến dịch marketing bán hàng, chuyển tải thông điệp của doanh nghiệp muốn đến khách hàng mục tiêu bằng nội dung sâu sắc, dễ hiểu.
  • Bằng những chuyển động mượt mà, hình ảnh đẹp mắt, video animation sẽ tạo sự thu hút, lôi cuốn hấp dẫn khách hàng
  • Video animation giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp khi dễ dàng điều chỉnh các yếu tố nhận diện hoặc xây dựng các nhân vật đại diện cho thương hiệu.
  • Video animation giúp doanh nghiệp dễ dàng nêu bật các lợi ích nổi bật của sản phẩm dịch vụ từ đó kích thích người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng

HÌNH…

DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI LÀM VIDEO ANIMATION 2D

  • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là những ai sẽ xem video Animation 2D của bạn, từ đó đưa ra các idea phù hợp với từng nhóm khách hàng mục cụ thể.
  • Tuỳ vào từng mục tiêu các chiến dịch marketing cụ thể để doanh nghiệp có thể lựa chọn các thông điệp ý nghĩa cuốn hút được người xem để thu hút được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp mình.
  • Tùy thuộc vào từng câu chuyện, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu của mình để có thể lựa chọn sử dụng âm thanh kết hợp với hiệu ứng chuyển động phù hợp với nội dung
  • Ước định thời lượng tối đa của Video Animation 2D
  • Cân đối ngân sách và lên kế hoạch cụ thể trước khi triển khai Video Animation 2D

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VIDEO ANIMATION 2D

Để sản xuất nên một Video Animation 2D chất lượng cần phải có sự tương tác giữa client và agency. Quy trình sản xuất cụ thể tại One Tone Media được thực hiện qua 6 bước bao gồm:

Bước 1: Nhận Brief và lên kịch bản sản xuất video animation 2D

One Tone Media sẽ gửi đến doanh nghiệp một bản câu hỏi cần thiết cho một video. Doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, những nội dung mong muốn thể hiện trong video animation
Sau khi thu thập thông tin, One Tone Media sẽ phối hợp cùng khách hàng đưa ra kịch bản tổng quan.

Bước 2: Storyboard sản xuất video animation 2D

Khi đã thống nhất về không gian, nhân vật và bối cảnh thì One Tone Media sẽ tiến hành thực hiện vẽ hình ảnh có đầy đủ bối cảnh, không gian, nhân vật, bố cục,…bước này đòi hỏi kỹ năng, khắc họa những hình ảnh có hồn, thể hiện thông điệp muốn mang lại đến khách hàng một cách trọn vẹn nhất.

 

san-xuat-video-2D-animation

Bước 3: Style sản xuất video animation 2D

Sau khi đã hoàn tất storyboard thì tạo hình cho nhân vật chính là bước tiếp theo trong quy trình sản xuất video 2D animation. Ở bước tạo hình này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài phương án thiết kế đồ họa đa dạng, tạo hình phù hợp với bối cảnh, tính cách đã được thể hiện trong kịch bản. Bằng gu thẩm mỹ và sự tường tận về thương hiệu của khách hàng, chúng tôi sẽ chọn lựa phong cách thiết kế phù hợp nhất cho video animation.

san-xuat-2D-animation

san-xuat-video-2D-animation

san-xuat-video-2D-animation

Bước 4 : Thu âm để sản xuất video animation 2D

Một video animation được xây dựng bởi hai thành phần đó là hình ảnh và âm thanh. Nếu hình ảnh đẹp, sinh động nhưng âm thanh kém chất lượng thì video cũng không thu hút được người xem. Ở bước này One Tone Media dựa vào kịch bản sẽ bắt đầu thử Voice phù hợp và thể hiện đúng tính cách nhân vật và tình huống xảy ra câu chuyện.

Bước 5: Animation (tạo chuyển động)

Là bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất một video animation. Công đoạn này được thực hiện bằng cách dựa vào storyboard. Người trực tiếp thực hiện video bên One Tone sẽ thổi hồn vào từng cử động dù là nhỏ nhất của nhân vật và bối cảnh, các chuyển động này sẽ giúp video thêm sống động hơn, hiệu ứng chân thật, đẹp mắt. Cùng với đó là tất cả chuyển động đồng bộ về chuyển cảnh, góc máy quay,… để cho ra đời một video hoạt hình hấp dẫn đầy lôi cuốn đối với người xem. Giúp người xem có cảm giác đang xem một bộ phim hấp dẫn dựa trên storyboard đã được duyệt.

Bước 6 : Chỉnh sửa và hoàn tất video 

Để cho ra đời một video hoàn thiện nhất thì khâu chỉnh sửa nhất định phải thực hiện. Khi đã hoàn thiện cả về hình ảnh lẫn âm thanh animator bên One Tone sẽ rà soát lại video để tìm ra lỗi và khắc phục. Ví dụ: lời bình thiếu, sai hay chưa khớp với hình ảnh, dư cảnh…. nhằm cho ra đời tác phẩm tốt nhất.
Sau quá trình trên, đánh giá kỹ lưỡng chúng tôi mới tiến hành xuất file gửi cho khách hàng.

CHI PHÍ SẢN XUẤT VIDEO ANIMATION 2D TẠI ONE TONE MEDIA

Để sản xuất ra một video animation 2D hoàn chỉnh về việc chi phí sản xuất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời lượng video, nhân vật, chuyển động, âm thanh (bao gồm âm nhạc và lồng tiếng). Do đó, không thể định được một mức giá cụ thể và cố định mức giá nào đó cho việc sản xuất một video.
Vì vậy bạn hãy liên hệ với One Tone Media qua hotline 0932 351 123 để được tư vấn mức giá phù hợp với chi phí của doanh nghiệp bạn cho project này nhé.

MỘT SỐ SẢN PHẨM NỔI BẬT CỦA CHÚNG TÔI