Xem nhanh

Chia sẻ

MOTION GRAPHIC LÀ GÌ?

Motion Graphic hay còn được gọi là đồ họa chuyển động bao gồm những hình ảnh thiết kế đồ họa sử dụng kĩ thuật diễn hoạt máy tính tạo chuyển động hấp dẫn cho các file thiết kế đồ hoạt như các post quảng cáo facebook, poster, banner động, thiệp chúc mừng…

motion-graphic

Motion Graphic thường kết hợp với âm thanh sử dụng trong các dự án đa phương tiện (multimedia). Nó được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử và cũng có thể hiển thị qua các công nghệ khác như thaumatrope, phenakistoscope, stroboscopic, zoetrope, praxinoscope, flip book.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIDEO MOTION GRAPHIC TẠI ONE TONE MEDIA 

Nội dung video sinh động và mới lạ

Không cần phải xem những thước phim quay thật, với Motion Graphic những hình ảnh thiết kế sẽ được làm chuyển động ngoài ra motion graphic có thể dùng hình thật để cắt ra làm. Ví dụ như cắt hình người thật để làm chuyển động, vô cùng độc đáo và mới lạ. Bằng cách thực hiện này, với đội ngũ trẻ của One Tone đã sử dụng các ideal sáng tạo để thể hiện yêu cầu giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng mà không cần phải lo ngại những bó buộc về quy tắc, về diễn viên hay không gian quay. Từ đó, nội dung được truyền tải một cách sinh động và đầy đủ thông điệp truyền thông của doanh nghiệp gửi tới khách hàng sử dụng về sản phẩm hay thương hiệu.

motion graphic
motion-graphic

Tiết kiệm chi phí sản xuất với Motion Graphic

Thông thường các video tvc, video viral hay phim doanh nghiệp, bạn rất phải đau đầu suy nghĩ về vấn đề tìm kiếm một ekip làm phim với đầy đủ cả đạo diễn, diễn viên, quay phim, tổ chức sản xuất hay những máy móc phức tạp khác. Nhưng khi sử dụng dịch vụ sản xuất video motion graphic tại One Tone chúng tôi chỉ cần bạn đưa ra một bản yêu cầu (brief) và từ đó chúng tôi sẽ lên idea và kịch bản chi tiết để các họa sĩ thiết kế đồ họa của One Tone Media sẽ phác thảo vào tạo nên một video motion graphic hoàn chỉnh đẹp mắt và hấp dẫn.
Chính vì những điều trên, bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí mà vẫn truyền tải được nội dung thông điệp một cách ấn tượng và hiệu quả đến khách hàng của mình.
Ngoài ra chi phí sản xuất motion graphic ở One Tone cũng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về thời lượng, hiệu ứng diễn hoạt cũng như nội dung của khách hàng yêu cầu, từ đó chúng tôi mới có báo giá thực hiện video motion graphic cụ thể và chính xác nhất.

motion-graphic

Quy trình thực hiện sản xuất video motion graphic của One Tone Media

Quy trình thực hiện dịch vụ sản xuất motion graphic tại One Tone Media như sau:

  • Nhận (brief) yêu cầu từ khách hàng: Sau khi nhân yêu cầu thiết kế motion graphic từ khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra báo giá cũng như hợp đồng mẫu
  • Đưa ra nội dung về thể loại
  • Xây dựng kịch bản để khách hàng duyệt
  • Thiết kế (design) theo nội dung kịch bản
  • Diễn hoạt chuyển động cho các yếu tố đồ hoạ từ bản thiết kế trước đó
  • Dựng các đoạn video đã diễn hoạt trước đó kết hợp với âm thanh và nhạc để tạo ra video Motion graphic hấp dẫn.
san-xuat-video-motion-graphic

SỰ KHÁC BIỆT CỦA ANIMATION VÀ MOTION GRAPHIC

Sự khác biệt lớn nhất giữa video animation so với motion graphic đó là video animation sẽ làm chuyển động chuyên sâu cho các cử động của mắt, mũi, miệng, chân tay để biến các hình ảnh khô khan trở nên sinh động và có sức sống.

Video Animation

Là nghệ thuật diễn hoạt các hình ảnh, nhân vật, background từ những hình ảnh thiết kế đồ hoạ thành 1 đoạn video có chuyển động hấp dẫn. Bằng các kỹ thuật tinh xảo hình ảnh sẽ được xuất hiện và chuyển động một cách chân thực trên màn hình dựa trên một nội dung cụ thể.
Người làm trong lĩnh vực Animation được gọi là Animator, họ sẽ trực tiếp sử dụng các bản vẽ, phần mềm chuyên dụng hoặc các mô hình con rối. Sau đó tiến hành chụp các chuyển động theo từng giai đoạn và trình chiếu hình ảnh với tốc độ cao. Như vậy, người xem sẽ có cảm giác như các nhân vật đang chuyển động thật.
Animation được sử dụng chính trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình, điện ảnh, Game, video quảng cáo truyền thông. Animation ngày nay không bó hẹp ở sản phẩm dành cho trẻ em như ngày trước mà cả thế hệ những người trưởng thành cũng đều yêu thích và săn tìm các bộ phim nổi tiếng, có ý nghĩa cùng nghệ thuật diễn hoạt đỉnh cao để xem.

Xem thêm: Sản Xuất Video Animation 2D

Video Motion graphics

Là loại hình đồ họa làm cho các bản thiết kế như: poster, banner, post digital trở nên sống động hơn thông qua những chuyển động cơ bản. Khi dịch chuyển các hình ảnh này không cần phải gắn với một câu chuyện có nội dung hay nhân vật cụ thể.
Video Motion graphics phù hợp sử dụng để phác thảo hoặc làm nổi bật những nội dung cần nhấn mạnh trong một bài viết marketing.

VIDEO MOTION GRAPHIC LÀ CÔNG CỤ MARKETING TUYỆT VỜI GIÚP DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN

Các nghiên cứu đã cho thấy những marketer đã tạo ra sự ràng buộc tình cảm, sự tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ giữa người xem với thương hiệu thì yếu tố không thể thiếu được đó là công cụ Video Motion Graphic.
Video Motion Graphic giúp tăng 70% hiểu biết của khách hàng về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.
Cứ 10 người thì 7 người sử dụng, xem các video trên internet. Video motion Graphic góp phần làm tăng 20-60% tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.
Ngoài ra video motion Graphic là một lựa chọn đúng đắn đối với những doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ. Nếu như bạn đang lo lắng bởi không có các công xưởng, nhà máy, hàng hóa thực tế thì với công nghệ đồ họa chuyển động này sẽ giúp các mặt hàng dịch vụ bạn cung cấp hiện lên đầy trực quan, sinh động bằng những hình ảnh minh họa rất dễ hiểu và đẹp mắt.

Như vậy với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu sơ về motion graphic và lợi ích khi làm video motion graphic mang lại rồi đúng không nào? Mỗi hình thức đều có đặc điểm và mang lại hiệu quả nhất định, việc của bạn là lựa chọn hình thức video phù hợp với doanh nghiệp để phát huy tối đa hiệu quả truyền thông. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về motion graphic, đừng ngần ngại để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Leave a Reply