Xem nhanh

Chia sẻ

Chạy video quảng cáo là một hình thức được thị trường ưa chuộng. Hình thức quảng cáo bằng video sẽ giúp hiển thị sinh động dịch vụ, sản phẩm qua những thước phim, là cách tiếp cận tốt nhất cho Doanh nghiệp đến Khách hàng. Vậy làm thế nào để tạo dựng video quảng cáo thành công? Liệu việc truyền thông tràn lan đã thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn chưa? Cùng One Tone Media tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé.

1. Bắt đầu xây dựng video quảng cáo từ đâu?

Quảng cáo video có vẻ như là một chủ đề khó khăn, đặc biệt là đối với các công ty mới gia nhập thị trường. Vậy họ nên bắt đầu từ đâu?

Một lý do lớn tại sao quảng cáo video có vẻ gây khó khăn cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đại đa số chúng ta hay phức tạp hoá mọi vấn đề lên, sản xuất video quảng cáo cần thiết bị video đẹp mắt, chất lượng âm thanh hoàn hảo hoặc một phòng thu nào đó. Thực tế là, người mua của bạn chỉ quan tâm đến một thứ: thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Nếu thông điệp của bạn đúng, mọi người sẽ không quan tâm đến việc bạn quay video quảng cáo trong nhà bếp hay sản xuất video đó trong studio chất lượng cao. 

Hình hậu trường quay video quảng cáo
Hình hậu trường quay video quảng cáo

2. Chiến thuật quảng cáo video mới nhất mà bạn đã thử là gì?

Thực hiện các chương trình trực tiếp và hiển thị những gì phù hợp với người xem trên máy ảnh. Bản chất của con người là muốn nhìn vào “sau bức màn”. Ví dụ: khi bạn chạy Marketing tại một Agency. Bạn cần cung cấp cho họ thấy được cái nhìn sơ lược về các quy trình hoặc dữ liệu nội bộ của bạn vì nó liên quan đến một số chiến lược tiếp thị mà bạn mong muốn triển khai. Mọi người thích điều đó.

Quan tâm nhiều: Sản xuất video tạo ưu thế cạnh tranh cho Doanh nghiệp trong năm 2021

3. Quảng cáo video trên youtube có thực sự hoạt động? Công ty nên chi trả bao nhiêu cho một chiến dịch?

Bạn có thể bắt đầu với ngân sách nhỏ phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn. Lý tưởng nhất là bạn hãy xem trọng việc quảng cáo Video trên Youtube giống như quảng cáo video trên các kênh khác như Facebook, Tiktok. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, ở mức 500.000đ một ngày và nếu bạn thấy kết quả, hãy mở rộng quy mô lên đến 2.000.000 hoặc hơn thế nữa. Quảng cáo video của YouTube chắc chắn đã mang lại hiệu quả kỳ diệu cho nhiều doanh nghiệp, nhưng như mọi khi, nó phụ thuộc vào chất lượng của video quảng cáo đó. Nếu quảng cáo của bạn không được nhắm mục tiêu chính xác, khán giả của bạn sẽ coi đó là sự gián đoạn trong trải nghiệm của họ và điều đó sẽ tác động tiêu cực đến thương hiệu của bạn.

Hãy bình luận cho chúng tôi biết về chiến dịch quảng cáo Video Youtube chưa thành công của bạn và bài học kinh nghiệm rút ra nhé!

Thông thường quảng cáo Youtube thành công nhất chỉ thể hiện sự cuốn hút trong vài giây đầu tiên. Ví dụ: Billy Gene Is Marketing đã chạy một chiến dịch quảng cáo trên YouTube bằng cách sử dụng quảng cáo đầu video của YouTube và thêm khoảng 100.000 đô la doanh thu hàng tháng chỉ từ một quảng cáo. Quảng cáo của họ đầy cá tính và hài hước. Mọi người thường truy cập YouTube với mục đích giải trí, vì vậy, nếu video của bạn mang tính giải trí, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác với bạn hơn.

4. Video mang tính lan truyền trong cộng đồng. 

Mọi người đều muốn video quảng cáo của họ trở nên lan truyền. Nhưng các công ty nên nghĩ thế nào về video lan truyền và đặt ra những kỳ vọng thực tế?

Trái ngược với những gì hầu hết mọi người nghĩ, lan truyền không phải là tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp. Nhưng có rất nhiều doanh nghiệp khác ngoài kia đã có một phần nội dung được lan truyền rộng rãi, chỉ để nhận được doanh thu từ nó. Thay vì cố gắng tạo ra nội dung thu hút mọi người, hãy tạo nội dung tuyệt vời cho thị trường ngách cụ thể của bạn. Bạn có thể không nhận được hàng chục triệu lượt xem, nhưng bạn sẽ nhận được hàng trăm hoặc hàng nghìn lượt xem từ những khách hàng mục tiêu. Đó là những lượt xem mang lại doanh thu khủng. 

Tham khảo xây dựng video quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp tại:

Onetone media – Đơn vị sản xuất phim / video quảng cáo hiệu quả. 

Hotline/zalo/skype: 0932 351 123 – Email: onetonemedia@gmail.com

 

Leave a Reply