Chia sẻ

Video motion graphics công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp trong thời đai kỷ thuật số. Ngày nay, internet và mạng xã hội đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một nghiên cứu gần đây nhất cho biết, hiện nay hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sử dụng Internet với hơn 20 triệu người tham gia mạng xã hội, và thơi gian trung bình một ngày dành cho mạng xã hội là 2,5 tiếng, internet khoảng 4 tiếng; Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ người xem video trực tuyến cao nhất Châu Á (89,8%). Vậy bạn nên làm gì để khai thác triệt để những thông tin hữu ích này?

Mời các bạn xem qua những Video motion graphics trước khi đọc tiếp phần bên dưới để hiểu hơn về một video motion graphics nhé.

Video motion graphics là một sản phẩm tuyệt vời để bạn khai thác triệt để các lợi ít từ mạng xã hội và internet.

Video motion graphics là một hình thức thể hiện những thông điệp súc tích và dễ hiểu về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. Video Motion graphic có thể đóng vai trò quan trọng trong một chiến dịch viral. Video Motion graphics cực kỳ dể dàng và thuận lợi để bạn lan truyền qua hầu hết các kênh tiếp thị, marketing và bán hang trực tuyến bao gồm website, email, blog, mạng xã hội trên mọi nền tảng (Android, Window Phone, iPad, iPhone, PC,…) cho nên nó rất được yêu thích.
Video motion graphics sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Giữa việc đọc tài liệu và xem video marketing cái nào gây hứng thú và hiệu quả hơn?”. Chính việc tích hợp cả hình ảnh và âm thanh trong cùng một video đã tạo nên thông điệp sinh động, súc tích, đánh bại các cách giới thiệu sản phẩm truyền thống như bài viết, slides thuyết trình, catalog, profile… Do đó mà người xem bị cuốn hút và cực kì yêu thích việc tiếp nhận thông tin theo cách này. Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Như vậy video motion graphics sẽ đạt được 60% việc truyền tải thông tin đến khách hàng và đối tác của doanh nghiệp trong lần tiếp cạnh đầu tiên.

Video Motion Graphics không phải chỉ đơn giản dùng để giải thích ý tưởng của bạn với người xem. Nó chắc chắn sẽ mang lại sự tập trung, chú ý và khiến cho ý tưởng của bạn trở nên dễ hiểu bằng cách trình bày nó ở một dạng video sáng tạo, đẹp mắt, tinh tế, độc đáo và ngắn gọn.

Video motion graphics rất thuận lợi khi mà các dịch vụ hoặc sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp, cửa hàng, shop… đơn giản, nhà xưởng quy mô nhỏ và không thích hợp cho sự lựa chọn hình thức video truyền thống (quay phim).

Video motion graphics có thể giải thích rõ ràng các dự án kỹ thuật hoặc quy trình phức tạp mà video truyền thống không tài nào thể hiện được. Ví dụ: quy trình đăng ký kinh doanh trực tuyến, cách chọn mua cổ phiếu mới, cách dịch vụ điện toán đám mây phục vụ nhu cầu khách hàng…

Video motion graphics có thể mang lại những tác động tức thời hơn so với video truyền thống, là giải pháp lý tưởng cho các clip quảng cáo ngắn và sắc nét, hoặc video đặt ở ngoài trang chủ website.

Video motion graphics hoạt động cực hiệu quả trong các triển lãm thương mại, nơi mà các hiệu ứng sinh động có thể khiến gian hàng của bạn trở nên nổi bật giữa đám đông.

Leave a Reply