Nếu bạn đang muốn quảng bá doanh nghiệp của mình, có thể là để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc giải thích cách hoạt động của sản phẩm mới. Giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp bạn đó là corporation video. Trên thực tế, các video của công ty hiệu quả đến mức các doanh nghiệp sử dụng chúng có thể tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với các tổ chức không sử dụng. 

TOP 10 CORPORATE VIDEO HAY NHẤT THỜI ĐẠI

1. Corporate Video là gì?

Corporate video là thuật ngữ khá bao quát, dùng chỉ chung tất cả các loại hình video mà công ty, doanh nghiệp thường sử dụng. 

Khi nói đến corporate video đại đa số mọi người sẽ nghĩ về những video quảng cáo bóng bẩy, công phu, cầu kỳ. Những video này được thiết kế để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ (hoặc kết hợp cả ba) của doanh nghiệp. Đây là định dạng corporate video quen thuộc nhất và là thể loại video hiệu quả, mang lại thành công lớn cho doanh nghiệp. Trong cuộc khảo sát hàng năm của WyZowl. Có đến 97% doanh nghiệp chia sẽ rằng video đã giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và 76% nói rằng nó giúp tăng doanh số bán hàng của họ.

Một Corporate video hay là khi người xem có đủ kiên nhẫn để xem hết 3-5-8 phút của video mà không rời mắt hay không thực hiện thao tác next qua 1 video khác hay 1 chương trình khác.

Một Corporate video hay chỉ khi video đó kể được câu chuyện của thương hiệu một cách hấp dẫn nhất, lôi cuốn nhất và thú vị nhất đối với người xem.

Một Corporate video hay cần có 1 giọng đọc truyền cảm để người xem có thể cảm nhận được những giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng. Các bạn cũng xem những Corporate video dưới đây để cảm nhận được điều này.

2. Top những corporate video hay nhất theo bình chọn của One Tone meida.

Cùng One Tone media xem qua Top những corporate video hay nhất và khám phá lý do vì sao những video này khiến bạn bật dậy và bị thu hút ngay từ những giây đầu tiên.

a. Vinacafé – Câu chuyện của chúng tôi

Hai yếu tố chính tạo nên một corporate video thành công là cách thức kể câu chuyện thương hiệu và những hình ảnh, thước phim nghệ thuật khơi gợi được sự hứng thú và hấp dẫn của người xem.

Ở đây Vinacafé đã vận dụng thành công hai yêu tố kể trên để tạo ra những thước phim sâu lắng, nhẹ nhàng lôi cuốn người xem. Vinacafé đã lựa chọn những yếu tố cốt lõi và xuyên suốt quá trình phát triển thương hiệu làm nguyên liệu và kim chỉ nam xuyên suốt video corporate của mình.

“Lắng nghe câu chuyện của Vinacafé với 3 di sản nguyên bản:

1. Những hạt cà phê của Vinacafé đã trải qua một hành trình lột xác, gạn đục khơi trong để bắt đầu sứ mệnh tạo nên hương vị thơm ngon nguyên bản.

2. Chỉ Vinacafé sở hữu bí quyết công thức hạt 100%,mới có thể thăng hoa trọn vẹn hương vị nguyên bản của cà phê trong suốt quá trình rang xay và phối trộn.

3. Đó là sự hoà nguyện tinh tế giữa hương và vị trong từ ngụm nhỏ, với 5 vị đặc trưng: chua thanh, đắng dịu, ngọt nhẹ, chút chát và hậu vị êm thơm lưu lâu trong cổ họng.”

b. Tường An 40 năm lan tỏa hạnh phúc

Corporate video cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để mỗi cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp kể về câu chuyện kỳ diệu của công ty từ giai đoạn những ngày đầu thành lập thông qua những ký ức đẹp trong mỗi người.

Với Tường An, họ kể câu chuyện của mình bằng lời kể chân chất, mộc mạc của những người nhân viên đã gắn bó với doanh nghiệp từ những ngày đầu thành lập. Sử dụng chất liệu bữa cơm ngon của gia đình Viết để gắn kết thương hiệu với khách hàng, người tiêu dùng. Video Corporate của Tường An nhẹ nhàng đi vào lòng người xem, khán giả với những hình ảnh gắn liền với chính bản thân khách hàng.

“TƯỜNG AN – 40 NĂM LAN TỎA HẠNH PHÚC! Tự hào là thương hiệu quốc dân, suốt 40 năm qua Tường An luôn gắn liền với những bữa cơm nhà thơm ngon của hàng triệu gia đình Việt. Hãy cùng nhìn lại lịch sử vô cùng đáng nhớ của Tường An nhân kỉ niệm 40 năm thành lập Công ty”.

c. The Coffee House – Hành trình đam mê từ nông trại đến tách cà phê

Với The Coffee House họ chọn cách kể câu chuyện của mình bằng việc cho người xem trải nghiệm hành trình tạo ra một tách cà phê ngon. Ngôn ngữ hình ảnh, kết hợp âm thanh (âm nhạc và tiếng động) cùng lời kể gần gủi của những con người đang ngày đêm nổ lực cho hành trình có ly cà phê thơm ngon đó đã đủ sức thuyết phục khách hàng.

“Có bao giờ bạn tự hỏi, ly cà phê thơm ngát trên tay mình đã trải qua những chặng đường nào? Khi nhân viên phục vụ mang đến cho bạn một ly cà phê, đó chỉ là hành động cuối cùng của một hành trình dài bắt đầu từ việc chọn được đúng vùng đất với thổ nhưỡng thích hợp, sàng lọc giống, trồng cây, chăm sóc, rồi thu hái và bảo quản, chế biến… Biết được tất cả những chi tiết ấy, sẽ không khỏi nghĩ rằng, sau mỗi tách cà phê ngon là một hành trình thật kỳ diệu. The Coffee House xin gửi đến bạn câu chuyện về những con người đứng đằng sau sự “thăng hoa” trong những tách cà phê của Nhà.”

d. Satori – Trọn Từng Giọt Yêu Thương

Với Satori, họ đã kết nối những giá trị của doanh nghiệp với giá trị của người tiêu dùng để kể lên câu chuyện của mình. Đó là nổi lực để những đam mê của người Safori trở thành những giá trị cốt lõi, lợi ích vững bền mang đến cho khách hàng. Kết hợp với những thức phim chất lượng, hình ảnh nghệ thuật để tạo nên Corporate video chất lượng gửi đến người xem.

“Mỗi nhân tố ấp ủ một đam mê, nhưng khi bước vào ngôi nhà Satori, chúng tôi sẻ chia chung một chí hướng. Và tất cả tâm huyết chúng tôi dành trọn vào những giọt yêu thương để mang đến bạn một lựa chọn nước giải khát tốt cho sức khoẻ.”

e. Công ty Cổ Phần BM WINDOWS

Với BM Windows đó là những thước phim chất lượng kết hợp giữa hình ảnh đẹp mắt, hiện đại, sang trọng và những kỷ thuật hậu kỳ, kỷ xảo hiện đại nhất hiện nay để làm nên một Corporate video đẹp mắt. Ngoài ra, BM Windows còn khai thác được những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để gửi đến khách hàng.

f. AIH | Giới Thiệu Bệnh Viện Quốc Tế Mỹ

Với AIH, cũng là những thước phim đẹp mắt và câu chuyện gần gửi với khách hàng để kết nối các giá trị cốt lõi của bệnh viện với khách hàng mục tiêu của mình.

“Với tầm nhìn trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ y tế quốc tế đáng tin cậy trong khu vực, Bệnh viện AIH luôn hướng đến sự hoàn hảo trong dịch vụ nhằm đem lại sự an tâm và hài lòng cho bệnh nhân và gia đình.”

Xem thêm: Sản xuất Video 3D quảng cáo doanh nghiệp

3. Tổng kết 

Trên đây là top những corporate video hay thể hiện các kỹ thuật đặc biệt để thu hút sự chú ý của khán giả. Các công ty này đã cố gắng khai thác sức mạnh của video để đạt được mục đích tiếp cận của họ.

Bạn có thể tận dụng được nhiều điều từ cách tiếp cận sáng tạo của họ. Bạn thậm chí có thể chọn lấy một hỗn hợp các thành phần của chúng để tạo ra một corporate video đáng nhớ của riêng doanh nghiệp. Và ai biết được, chúng tôi có thể sẽ giới thiệu video của bạn vào lần tới!

 

Gửi phản hồi