1. Phim Quảng cáo

Quay phim quảng cáo cũng như phim quảng cáo,TVC là dạng phim ngắn có thời lượng: 15s, 20s,30s, 1 phút .Tuy thời gian ngắn nhưng phim quảng cáo,TVC chứa đựng đầy đủ thông điệp về sản phẩm dịch vụ tới khách hàng mục tiêu. Các bạn hãy xem qua một số TVC ấn tượng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phần bên dưới.

TVC Theo thuật ngữ tiếng Anh là television advertisement hay television commercial -viết tắt TVad hay TVC – hoặc thường được gọi đơn giản là commercial hay advert). Đó là một dạng phim hay tiết mục được dàn dựng sản xuất, lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau và phải trả phí bởi những công ty, tổ chức, hội đoàn muốn quảng bá một thông điệp nào đó, thường là để quảng cáo hay khuyến mại một món hàng nào hoặc để cổ động, phổ biến điều gì đó.

2. Quay phim Quảng cáo

Một buổi quay phim quảng cáo thông thường sẽ được bắt đầu theo lịch quay do trợ lý đạo diễn sắp xếp. Bối cảnh phim sẽ được chuẩn bị theo kịch bản, sắp đặt ánh sáng và bộ phận thu tiếng trực tiếp cũng phải sẵn sàng cho việc bấm máy. Trong khi đó các diễn viên sẽ được hóa trang, trang điểm và kiểm tra lại phần thoại của mỗi người. Trước khi quay phim quảng cáo, họ sẽ nhẩm lại một lần nữa với đạo diễn và được đạo diễn phác thảo qua cách diễn trong cảnh quay đó. Khâu này là khâu rất quan trọng trong quá trình sản xuất phim

Quay phim quảng cáo tại phim trường

Một số các vị trí chính của đội ngũ thực hiện vào quá trình quay phim quảng cáo:
. Đạo diễn ( Director)
. Trợ lý đạo diễn ( Assitant director- AD)
. Phụ trách Casing ( casing director)
. Phụ trách trường quay (Location manager)
. Phụ trách sản xuất (production manager)
. Phụ trách quay phim (director of photography)
. Phụ trách nghệ thuật (art director)
. Thiết kế âm thanh (sound designer)
. Nhà soạn nhạc:(original soundtrack)
. Biên đạo (choreographer)

Để hiểu hơn về 1 buổi quay phim quảng cáo, các bạn hãy xem qua Video hậu trường trước khi đọc tiếp phần bên dưới nhé.

1. Chuẩn bị Location (bối cảnh quay phim quảng cáo)

Trước khi tiến hành quay phim quảng cáo thì Production house cùng đạo diễn sẽ dựa vào kịch bản để tiến hành tìm kiếm và lựa chọn được location (bối cảnh) quay phim quảng cáo phù hợp nhất cho từng cảnh quay của phim quảng cáo. Tuỳ và từng kịch bản để chọn bối cảnh quay phim quảng cáo cho phù hợp, có thể ở biển, núi, công viên, biệt thự, cao ốc, quán bar, cafe, studio… bất kể nơi đâu miễn sao phù hợp với câu chuyện ở kịch bản.

Khi đã có location thì sẽ tuỳ vào từng kịch bản để Art Director/ Set Designer chuẩn bị thiết bị, đạo cụ setup bối cảnh quay cho phù hợp. Ở biển dùng tàu or dùng thuyền có thể tự bơi. Ở núi chạy xe hay đi bộ, có thể sẽ bò. Ở trong phòng thì phòng khách hay phòng ngủ, cũng có thể là phòng tolet…..

2. Tiến hành quay phim quảng cáo

Để quá trình quay phim quảng cáo thành công chúng ta cần rất yêu tố khác nhau như ánh sáng, thiết bị quay, con người, diễn viên, thơi gian… tất cả phải phối hợp với nhau nhuân nhuyễn để quá trình quay phim quảng cáo được đi đúng trình tự ở storyboard.

Diễn xuất của diển viên trong phim quảng cáo cực kỳ quan trọng, nếu diển viên có diễn xuất tốt, toàn bộ ekip sẽ được đẩy nhanh tiến độ, nếu diển viên diễn lui diễn lại 1 cảnh ( 3, 4, 5, 10, 20 lần) mới xong một cảnh thì toàn bộ ekip phải chờ đợi và làm chập tiến độ quay phim quảng cáo.

Trong quá trình quay phim quảng cáo toàn bộ ekip cần phải chú ý làm theo chỉ đạo của đạo diễn, phim quảng cáo thành công hay thách bại phụ thuộc phần nhiều vào tài năng của người đạo diễn.

Tiền kỳ quay phim quảng cáo

Thời gian để hoàn thành quay phim quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời tiết, diễn viên, bối cảnh….. nhưng quan trọng nhất là kịch bản, 1 kịch bản với độ yêu cầu cao, thì quá trình setup bối cảnh, ánh sáng, thiết bị phải được thực hiện kỷ lưỡng để có được những khung hình tốt nhất, thêm vào đó là diễn xuất của diển viên cũng được đạo diển nắn trong từng shoot film. Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào location, 1 kịch bản có 3 location (Hà Nội, Sài Gòn, Thailand) thì sẽ mất nhiều ngày để quá trình quay phim được hoàn thành.

TVC đã trở thành vũ khí không thể thiếu của rất nhiều nhãn hàng để tấn công vào tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp trong nước chưa biết đến hiệu quả của TVC. Với đội ngũ chuyên nghiệp từ khâu xây dựng kịch bản tới khâu hậu kỳ chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại sự thành công về quảng bá thương hiệu cho quý doanh nghiệp bạn. Xem thêm Làm phim quảng cáo uy tín nhất chuyên nghiệp TPHCM.

Để doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn đúng phương án thực hiện làm video quảng cáo sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể hiệu quả trong quảng bá giới thiệu sản phẩm hãy đừng ngần ngại gọi điện cho One Tone Media vào Hotline 0932 351 123 để có thể kết hợp tạo ra những video quảng cáo sản phẩm hiệu quả và chất lượng.

2 thoughts on “Quay phim Quảng cáo”

Gửi phản hồi