Xem nhanh

Chia sẻ

Chúng tôi hiểu rằng, câu chuyện là những gì đứng sau sự hình thành và thành công của thương hiệu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tìm thấy tinh thần của câu chuyện.

Một câu chuyện dài với những câu từ, hình ảnh, lời nói có thể làm khách hàng, đối tác khó tiệp nhận câu chuyện đó. Do đó, thay đổi cách tiếp cận đối với câu chuyện của doanh nghiệp là một cách để giúp khách hàng và đối tác của bạn tiếp nhận tốt hơn thông điệp và câu chuyện mà thương hiệu muốn truyền tải.

Tại One Tone media chúng tôi sẽ chuyển những câu chuyện thành phim hoạt hình 2d animation.

Các bạn hãy xem qua những dự án video animation của chúng thôi thự hiện trước khi đọc tiếp phần bên dưới để hiểu hơn về quy trình thực hiện video 2d animation

Câu chuyện thương hiệu là điều quan trọng bậc nhất để chúng tôi thể hiện video animation của doanh nghiệp. Mỗi thương hiệu đều có một câu chuyện của riêng mình để kể cho khách hàng.

Và chúng tôi sẽ chuyển tải câu chuyện của thương hiệu một cách sinh động nhất, ấn tượng nhất bằng những thước phim 2d animation. Từ đó giúp cho khách hàng cảm nhận được thông điệp của doanh nghiệp một cách dể dàng.

1. Quy trình thực hiện video 2d animation tại One tone media

Concept video animation

     Trước khi thực hiện phim hoạt hình 2d animation chúng ta sẽ bắt đầu với ý tưởng chủ đạo – cái mà ban đầu được tạo ra từ một câu chuyện đầy đủ, sau đó, một khi câu chuyện đã được hoàn tất, chúng ta sẽ phát triển các bước tiếp theo của quy trình như kịch bản, storyboard…

Kịch bản video animation

     Từ ý tưởng chủ đạo ban đầu của bạn sẽ được các nhà viết quảng cáo tốt nhất của chúng tôi sáng tác nên một bản kịch bản phim hoạt hình 2d animation, với nội dung chi tiết đầy đủ các nhân vật, hình ảnh, âm thanh, bối cảnh, câu chuyện…; Cuối cùng, sẽ có một kịch bản chính xác đáp ứng mong muốn của bạn.

Storyboard cho video animation

     Sau khi có được kịch bản của phim hoạt hình 2d animation, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện kịch bản phân cảnh (storyboard). Storyboard giúp hoàn thiện và phát triển kịch bản và là một giai đoạn quan trọng trong quá trình làm phim 2d animotion.

     Storyboard được vẽ dưới dạng một bộ truyện tranh và được sử dụng để giúp cho việc tưởng tượng hình ảnh động và truyền đạt ý tưởng thêm rõ ràng. Nó thể hiện chi tiết tình tiết chuyển động, đường, hướng, bố cục, bối cảnh của nhân vật, thường kèm theo ghi chú văn bản mô tả những điều xảy ra trong khung cảnh đó.

Style cho video animation

     Hình ảnh của nhân vật, bối cảnh của câu chuyện sẽ được phân tích theo các phong cách, cá tính của thương hiệu, văn hoá của doanh nghiệp và sau đó sẽ đưa ra một số kiểu phòng cách thiết kế đồ hoạ khác nhau, từ đó bạn có thể tuỳ chọn cho thương hiệu mình một phong cách thiết kế phù hợp với phim hoạt hình 2d animation của mình.

Nhân vật trong video animation Tấm Cám

Graphic cho video animation

     Dựa vào bản story board và style đã được lựa chọn, các bạn designer tài năng của chúng tôi sẽ thiết kế một phiên bản đồ hoạ 2d với đầy đủ hình ảnh của câu chuyện qua từng khung hình của phim hoạt hình 2d animation.

Background 2d animation
Background 2d animation

Voice talent cho video animation

     Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn khác nhau về các giọng đọc voice talent (người lồng tiếng), từ dữ liệu đó chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và các bạn sẽ lựa chọn cho phim hoạt hình 2d animation một giọng voice talent phù hợp nhất.

Animation

     Đây là quá bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện phim hoạt hình 2d animation. Dựa vào bản thiết kế 2d graphic, những nghệ sĩ diễn hoạt của chúng tôi sẽ thổi hồn vào từng chuyển động một của nhân vật và bối cảnh, cũng như những chuyển động về góc máy, chuyển cảnh để biến bản thiết kế 2d graphic thành một video animation đầy hấp dẫn, tạo thành câu chuyện đầy sức cuốn hút đối với người xem (khách hàng, đối tác…)

Diễn hoạt 2d animation
Diễn hoạt 2d animation

Sound design cho video animation

      Thiết kế âm thanh là bước cuối cùng của phim hoạt hình 2d animation, đây cũng là khâu không kém phần quan trọng trong video. Những bản nhạc nên, hiệu ứng âm thanh, giọng voice sẽ được mix với nhau làm cho video trở thành một clip với đầy cảm xúc và lôi cuốn được người xem, làm cho video animation về thương hiệu của bạn được đón nhận và quan tâm từ khách hàng và đối tác của mình.

Hình ảnh trong phim hoạt hình 2d animation Tấm Cám
Hình ảnh trong phim hoạt hình 2d animation Tấm Cám

 

2. Những sản phẩm video animation tiêu biểu

a. Video Animation – Phim hoạt hình Bé bảo vệ môi trường

b. Video Animation – Quy trình đào tạo nhân sự Perfetti Van Melle Việt Nam

c. Video 2d animation Koipayment CXC

d. Video animation Ngân hàng Kiênn Long Bank 

e. Video animation – Intro Snack House – video 2d animation

f. Video 2D animation MXH VIETSMILE 2020

h. Video Animation – Chuổi bánh mì snack house

 

Hãy liên hệ với One Tone Media để được tư vấn thực hiện video animation của doanh nghiệp bạn nhé:

Onetone media – Đơn vị sản xuất phim/video quảng cáo hiệu quả. 

Hotline/zalo/skype: 0932 351 123 – Email: onetonemedia@gmail.com

Leave a Reply