Xem nhanh

Chia sẻ

Xin chào các bạn, bài viết ngày hôm nay mình sẽ đề cập đến vấn đề làm SEO video Youtube. Như các bạn đã biết Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu thế giới, lượng người sử dụng youtube thường xuyên là cực kỳ nhiều đó đúng là mảnh đất màu mỡ cho các seoer muốn quảng cáo sản phẩm cũng như thương hiệu của mình, vậy SEO Youtube là gì? Cách làm nó như thế nào, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu kỹ lưỡng với các bạn ở bài viết này.

Seo video youtube là gì?

SEO là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (dịch theo nghĩa tiếng Việt là Tối ưu hóa máy tìm kiếm). Công việc SEO nghĩa là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tìm kiếm và sử dụng một số thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định.

Nếu bạn muốn bắt đầu học cách Seo video youtube thì hãy truy cập vào link này tải về một video mà bạn thích và bắt đầu các bước học seo video youtube như bên dưới nhé.

video youtube
seo youtobe

Seo video Youtube là làm cho video của bạn có thứ hạng hiển thị ở top đầu các trang kết quả tìm trên Youtube, Google….Youtube là bộ máy lưu trữ video khổng của thể giới vì thế nó có những thuật toán để xếp hạng video của bạn.

Bản thân Youtobe chỉ là một cái máy nên không thể biết nội dung của những video bạn tải lên là cái gì cả mặc dù video bạn hay hơn,đẹp hơn các người khác, nhưng quá trình tối ưu hoá kết quả tìm kiếm của video bạn không tốt thì kết quả tìm kiếm sẽ rớt hạng so với những video kém chất lượng hơn.Vậy youtube quan tâm đến những yếu tố nào?

Nếu muốn bắt đầu SEO video youtube thì bước đầu tiên bạn phải bắt đầu với việc tối ưu hóa video trước khi up và sau khi up lên youtube, chúng ta sẽ bắt đầu đi từng bước về các điểm mấu chốt mà bạn cần tối ưu hóa.

Chất lượng của seo video youtube rất quan trọng.

Chất lượng nội dung của seo video youtube là yếu tố quan trọng hàng đầu để video đó lên top tìm kiếm và giữ vững được vị trí, hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu video của bạn mang nội dung hay và hấp dẫn được người xem thì hẳn là bạn đã thành công 50% rồi đó.

Cách đây vài năm chỉ cần một video chất lượng như Gangnam style đã đưa PSY từ một ca sĩ không tên tuổi trở thành một ngôi sao của làng giải trí thế giới, như vậy bạn đã hiểu thế nào là chất lượng của nội dung video rồi đúng không. Nếu bạn có ý tưởng, có kỹ năng, có một ít năng khiếu sẽ rất dễ dàng để bạn có thể tạo ra cho mình những video thật sáng tạo và hấp dẫn để thu hút được lượng lớn người xem và theo dõi video của mình.

Nếu bạn có năng kiếu, có kỹ năng nhưng không có những thiết bị và những người bạn để sản xuất ra những video hấp dẫn thì hãy đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi, Onetonemedia.com luôn sẳn sàng hổ trợ các bạn để bạn có được những video seo youtube đúng với sở thích của bản mình.

Hãy để ý đến tiêu đề video seo youtube

Khi thực hiện việc upload video lên youtube bạn sẽ phải điền tiêu để của seo video youtube đó, tiêu đề chính là phần sẽ hiển thị với người xem, tuy nhiên cũng như là tối ưu SEO cho bài viết trên website thôi, bạn sẽ phải tối ưu tiêu đề làm sao cho hấp dẫn người dùng và không quá dài.

Hiện nay mỗi lần viết tiêu đề quá dài trên youtube thì youtube sẽ có phần gợi ý bên dưới ghi là bạn đã sử dụng tiêu đề quá dài, nếu thấy có phần đó hãy viết lại tiêu đề của bạn sao cho hợp lý hơn.

 Khung Mô Tả Là Một Lợi Thế

Seo video youtobe
Seo video youtobe

Phần mô tả của seo video youtube chính là thứ lợi hại nhất trong SEO ở đây bạn có thể viết vài dòng về video của bạn, theo kinh nghiệm của mình 2 dòng đâu của mô tả bạn hãy viết ngắn gọn và kèm theo từ khóa lặp lại 2 lần dòng thứ 3 là để chèn link dẫn tới website hay sản phẩm của bạn, phần còn lại thì tùy ở bạn.

Phần Tags

Seo video youtobe
Seo video youtobe1

Trong mục nhập Tags này bạn hãy tưởng tượng nó sẽ như là phần bài viết liên quan trong website của bạn vậy, theo mình phần này các bạn nền nhập những tags có liên quan đến seo video youtube mà lại khá thông dụng như vậy gợi ý video của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn trên  youtube ngoài ra nếu youtube gợi ý bạn nên nhập những tags nào thì các bạn hãy nhập hết cho mình, như vậy sẽ rất dễ dàng đó nhé.

 Xây dựng thương hiệu cho kênh video của bạn

Thật vậy, bạn sẽ tạo một kênh video, cố gắng xây dựng một thương hiệu dễ nhớ cho video của bạn, hãy chèn logo vào video, luôn sử dụng tên thương hiệu cho những đoạn mô tả về seo video youtube, hãy tạo một đoạn clip ngắn và chèn vào đầu video để giới thiệu thương hiệu của bạn, như vậy video của bạn sẽ rất chuyên nghiệp và nhiều người sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn như một cái gì đó khá nổi tiếng.

Kiếm thêm nhiều người theo dõi (Subscribe)

Bất cứ 1 kênh video youtube nào muốn được người dùng biết đến video nhanh chóng thì bạn sẽ phải có thật nhiều người hâm mộ hay được gọi là người theo dõi (subscribe) những đối tượng này sẽ tình nguyện nhấn vào nút theo dõi kênh của bạn, nếu bạn có video mới họ sẽ được thông báo một cách tự động.

Ngoài ra còn gợi ý video của bạn ra new feed của họ, như vậy tỉ lệ người xem video của bạn sẽ được tăng cao một cách nhanh chóng. Để làm được điều này, ngoài nhưng seo video youtube của bạn có nội dung hấp dẫn ra thì hãy up những video nổi tiếng khác, bạn sẽ câu được view cũng như những lượt subscribe một cách dễ dàng, hãy thử nhé.

Đừng bỏ tùy chọn nhúng và hãy chia sẻ thật nhiều.

Tùy chọn nhúng video của bạn có thể bật hoặc tắt đi nhưng theo mình hãy để bật để người khác có thể nhúng video của bạn lên blog hay website của họ, ngoài ra bạn hãy tăng cường chia sẻ seo video youtube của bạn nên các mạng xã hội, giới thiệu cho bạn bè của bạn cùng xem, và hãy chia sẻ hết mức có thể để tăng view, vì view nhiều cũng là một lợi thế cho thứ hạng video của bạn.

Hơn nữa bạn có thể chia sẻ video trên những trang web chia sẻ video khác và dẫn link về video trên youtube của bạn, đó cũng là một cách khá hiệu quả.

Xây dựng các liên kết nội giữa các seo video youtube

Seo video youtobe
Seo video youtobe

Bạn có thể đặt link giới thiệu từ video này đến video khác trong phần mô tả, cái này tựa như nội liên kết trong một website vậy, để làm được điều đó bạn cần phải vào phần cài đặt chú thích cho video của bạn.

Xây dựng backlink cho chính seo video youtube của bạn

Có thể điều này ít người quan tâm, nhưng bạn hãy thử đi đặt link với từ khóa bạn cần cho chính seo video youtube đó, bạn sẽ thấy sự khác biệt đấy nhé. (bạn click vào link sẽ hiểu thế nào là backlink nhé: Phim quảng cáo cực hay (TVC)

Tùy chọn địa điểm ngày tháng và danh mục

Seo video youtobe
Seo video youtobe

Ở phần cài đặt nâng cao hãy sử dụng nó để định hướng danh mục video của bạn, vị trí mà bạn SEO ví dụ như trong nước việt nam hoặc một quốc gia khác, ngày tháng, những tùy chọn này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng video của bạn.

Còn khá nhiều điều chúng ta cần chú trọng khi muốn SEO video youtube như độ dài video, chất lượng video hay những thứ cơ bản khác, nhưng bên trên mình đã giới thiệu với các bạn hầu hết những điểm cẩn chú ý, các bạn có thể bổ sung thêm cho hoàn thiện nhé, chúc các bạn SEO tốt.

 

Leave a Reply