Xem nhanh

Chia sẻ

Các công ty, doanh nghiệp hiện đang rất ưa chuộng hình thức phim doanh nghiệp để xây dựng hình ảnh, đẩy mạnh thương hiệu. Tuy nhiên để sản xuất sao cho hay? Quy trình như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuẩn quốc tế
Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuẩn quốc tế

Lợi ích khi tạo phim doanh nghiệp

Thể hiện doanh nghiệp 1 cách trực quan nhất

Thay vì 1 cuốn profile bằng giấy nhiều chữ khi gặp đối tác, công ty chỉ cần mở đoạn phim doanh nghiệp ngắn gọn trong 5-10 phút lên thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Giúp khách hàng, đối tác thấy được những năng lực tiềm ẩn, giá trị cốt lõi của công ty, doanh nghiệp mình.

Tiếp cận thu hút khách hàng

Với sự phát triển của Internet như vũ bão hiện nay, việc truyền thông quảng cáo tiếp thị qua một thước phim ngắn. Giúp doanh nghiệp thu hút, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nhiều đơn vị mới lần đầu làm phim đều cảm thấy gặp khó khăn, thắc mắc quy trình làm việc, tạo ra một bộ phim xuất sắc. Dưới đây sẽ là một quy trình cơ bản nhất, hợp lí nhất để quý khách hàng có thể tham khảo:

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp

Bước 1: Gặp gỡ khách hàng, trao đổi thông tin

Tiếp nhận những yêu cầu, ý tưởng của khách hàng, và trao đổi để khai thác sâu vào những nhu cầu ấy để tạo nên những khung ý tưởng cần thiết nhất cho bộ phim sau đó tổng kết lại toàn bộ.

Gặp gỡ khách hàng, trao đổi thông tin
Gặp gỡ khách hàng, trao đổi thông tin

Bước 2: Lên kịch bản, ý tưởng

Kịch bản phải đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của khách hàng và những yêu cầu cơ bản của một phim doanh nghiệp. Như phải truyền tải chính xác, trung thực nội dung, rõ ràng về thông điệp hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu đơn vị sản xuất, doanh nghiệp. Một phần không thể nào thiếu trong việc dựng những thước phim công ty là thời gian địa điểm phải phù hợp với yêu cầu khách, phù hợp với kịch bản.

Bước 3: Triển khai ý tưởng, set up bối cảnh

Sau khi đã chốt với khách hàng về giá cả cũng như kịch bản, ý tưởng. Agency sẽ lên kế hoạch triển khai chi tiết từng ý tưởng, set up chuẩn bị một cách kĩ càng nhất cho việc ghi hình chính. Ngoài ra trong quá trình này sẽ cần phải dự trù thêm các phương án cho rủi ro xảy ra không cần thiết. Để có được những phương án dự phòng kịp thời, tránh mất thời gian, công sức

Bước 4: Ghi hình

Việc ghi hình thông thường sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày tùy theo từng bộ phim, doanh nghiệp.

Đặc biệt trong khâu ghi hình, người đạo diễn là không thể thiếu, linh hồn của bộ phim, vì họ sẽ là người chỉ đạo toàn bộ quá trình quay. Họ cần nắm rõ từng chi tiết, diễn viên, bối cảnh trong kịch bản để tạo nên những cảnh quay đắt giá, thu hút người xem.

Việc ghi hình thông thường sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày tùy theo quy mô bộ phim, doanh nghiệp.
Việc ghi hình sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày tùy theo quy mô bộ phim, doanh nghiệp.

Bước 5: Chỉnh sửa và dựng hậu kì

Sau khi ghi hình xong toàn bộ những cảnh quay trong kịch bản, agency sẽ sắp xếp, lựa chọn những đoạn phim đắt giá nhất. Sắp xếp chúng lại để hoàn thiện nên một mạch chuyện hoàn hảo cho bộ phim.

Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, khả năng cảm thụ hình ảnh, cảnh quay của người làm hậu kỳ. Nhiều hạng mục công đoạn cần chỉnh sửa như âm thanh rõ ràng, lên xuống phù hợp với bối cảnh, lời thoại nhân vật, chỉnh sửa ánh sáng hài hòa, rõ ràng sắc nét từng khung hình, …

Quá trình hậu kỳ
Hậu kỳ

Bước 6: Bàn giao sản phẩm, chỉnh sửa và hoàn thiện

Bước đầu sẽ gửi bản demo cho khách hàng, thu về những lời nhận xét phản hồi của khách để tiếp tục tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện hơn. Để tạo ra một bộ phim hoàn hảo nhất, chất lượng nhất cho khách hàng.

 

Bàn giao sản phẩm, chỉnh sửa và hoàn thiện.
Bàn giao sản phẩm, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Hiện nay, thị trường có không ít đơn vị sản xuất. Song để tìm được một đơn vị chuyên nghiệp với 5 năm kinh nghiệm như Kool Media là rất khó, hầu hết các bên đều phát sinh, không chuyên nghiệp, không có kế hoạch rõ ràng, và làm theo kiểu cá nhân không có quy trình cụ thể.

Leave a Reply