Xem nhanh

Chia sẻ

TVC được xem là một vũ khí bí mật đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Vậy TVC quảng cáo là gì? Các dạng TVC và giá thành sản xuất bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu cùng Onetone Media nhé!

TVC là gì? Các dạng TVC quảng cáo và Chi phí
TVC là gì? Các dạng TVC quảng cáo và Chi phí

5 điều cần biết về TVC quảng cáo

TVC đang trở thành xu hướng, là yếu tố cốt lõi khi bắt đầu một chiến dịch quảng bá sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp. Nhưng ít ai có thể hiểu rõ về  TVC quảng cáo.

TVC quảng cáo là gì?

TVC (Phim quảng cáo) là hình thức quảng cáo phổ biến trên truyền hình và Internet hiện nay. TVC đã được sử dụng trong các chiến lược marketing từ lâu như một kênh truyền thông truyền tải các thông điệp khác nhau tới khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

TVC quảng cáo mỹ phẩm hay nước ngọt rất phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng như tivi chiếu vào nhiều khung giờ khác nhau. Những quảng cáo này thường được các nhà đài phát sóng xen kẽ vào các nội dung chính của một chương trình nào đó. Vì vậy sẽ tạo nên sức lan tỏa rộng rãi, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay địa lý.

TVC (Phim quảng cáo) là hình thức quảng cáo phổ biến trên truyền hình và Internet hiện nay
TVC (Phim quảng cáo) là hình thức quảng cáo phổ biến trên truyền hình và Internet hiện nay

Các dạng TVC quảng cáo hiện nay

Các dạng TVC được sử dụng phổ biến hiện nay, như:

● TVC Ads (Quảng cáo truyền hình)

TVC Ads là hình thức quảng cáo trên truyền hình và được phát sóng vào các khung giờ khác nhau với chi phí cao. TVC Ads có độ phủ sóng rộng rãi và bị giới hạn về thời gian phát sóng, nội dung cũng sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ.

TVC Ads yêu cầu các doanh nghiệp cần có một kế hoạch marketing cụ thể để có thể xuất hiện trên truyền hình với khung giờ đã định sẵn và tần suất lặp lại với mục đích tiếp cận người xem.

● TVC Online (Quảng cáo trực tuyến)

TVC Online là hình thức TVC quảng cáo trên các website hay mạng xã hội. Không bị giới hạn thời gian phát sóng và kinh phí cũng không quá cao giống như TVC Ads. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể lựa chọn tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mà mình mong muốn.

● Quảng cáo tuyển dụng 

Mục đích của TVC có thể để tuyển dụng nhân sự, giới thiệu những điểm mạnh của doanh nghiệp, những đãi ngộ của người lao động khi làm việc nhằm lôi kéo, thu hút nhân tài.

● Quảng cáo truyền thông nội bộ

Những lời phát biểu của ban lãnh đạo, đại diện công ty nhằm truyền thông những thông điệp tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm xây dựng và làm nổi bật giá trị văn hoá cốt lõi của công ty là quảng cáo truyền thông nội bộ. Với hình thức này một kịch bản TVC quảng cáo đơn giản cũng có thể hoàn thành.

Những yếu tố tạo nên một quảng cáo hay

Những yếu tố tạo nên một quảng cáo hay

Những yếu tố tạo nên một quảng cáo hay

Thông điệp của quảng cáo hay, ấn tượng và dễ hiểu

Thông điệp truyền tải TVC quảng cáo đơn giản, dễ hiểu nhưng sâu sắc, ấn tượng sẽ để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Giúp truyền thông marketing của doanh nghiệp đạt được hiệu quả tốt. Những câu slogan, câu thoại ngắn gọn, súc tích thường mang ý nghĩa sâu sắc, dễ nhớ để tối ưu hoá TVC.

TVC gần gũi và thân thiện với khán giả

Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khiến doanh nghiệp đau đầu. Vừa đảm bảo TVC quảng cáo ấn tượng nhưng cũng cần gần gũi và thân thiện với khán giả. Vì đây là sợi dây gắn kết giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Một TVC hay sẽ tạo dựng được cảm giác thân thuộc, gần gũi, người xem sẽ dễ dàng cảm nhận và ghi nhớ về sản phẩm cũng như doanh nghiệp.

Thông tin chính xác, trung thực

Tiền đề để xây dựng lòng tin cho khách hàng. Đôi khi cần sự sinh động có thể phóng đại TVC nhưng nằm trong sự cho phép và không được đưa ra những không đúng và sai lệch về sản phẩm.

Âm thanh sống động, hình ảnh sắc nét

TVC quảng cáo ấn tượng đều được đầu tư kỹ lưỡng về khâu kĩ thuật, hình ảnh đẹp mắt, sắc nét. Đây là yếu tố thu hút và gây ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng đồng thời yếu tố âm thanh và hình ảnh cũng thể hiện sự chuyên nghiệp.

Dịch vụ làm TVC quảng cáo giá bao nhiêu?

Dịch vụ làm TVC quảng cáo giá bao nhiêu
Dịch vụ làm TVC quảng cáo giá bao nhiêu

Sản xuất TVC quảng cáo không có mức giá cố định mà tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế của khách hàng. Các mức giá dựa trên nhiều yếu tố: Diễn viên, Ekip sản xuất, trang thiết bị, địa điểm…

Một TVC quảng cáo thường có giá từ 30 triệu đồng cho tới 1 tỷ. Những TVC quảng cáo đơn giản, không yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và diễn viên nổi tiếng thường có giá 30 triệu đồng. Ngược lại, TVC giá 1 tỷ, sử dụng máy móc hiện đại và hợp tác cùng những người nổi tiếng.

Hi vọng, qua bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp được phần nào thắc mắc. Hãy liên hệ ngay với Onetone Media để được tư vấn về dịch vụ nhé!

Leave a Reply