Xem nhanh

Chia sẻ

“Bạn đã thấy một video quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn đối thủ không chỉ gấp hai hay 3 lần mà là 19,5 lần? Hai video quảng cáo sản phẩm đều chiếm một không gian quảng cáo như nhau. Cả hai cùng được phát trên một kênh truyền hình. Đều là những thước phim sống động, đẹp mắt. Sự khác biệt là một video quảng cáo sản phẩm sử dụng đúng lời kêu gọi trong khi cái còn lại thì không.”

Vậy điều gì làm nên một video quảng cáo sản phẩm hiệu quả thì các bạn cùng tìm hiều dưới đây.

 1. TVC quảng cáo là gì?

TVC là một đoạn video ngắn có thời lượng 5s, 10s, 15s, 30s, 45s, 1 phút, và có những video dài 2 phút, 3 phút, 5 phút ( thời lượng dài ngắn tuỳ thuộc vào mục tiêu maketing của doanh nghiệp)… để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thông điệp của nhãn hàng, doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu của mình.

Tvc quảng cáo sản phẩm
Tvc quảng cáo sản phẩm Siusop 1 lần xả của Mỹ Hảo

TVC sẽ được phát trên các kênh truyền thông  (tivi, sân bay, thang máy, ngoài trời, rạp chiếu phim, siêu thị, mạng xã hội: facebook, youtube, instagram…) để truyên tải thông điệp, tính năng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp  đến các đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến

 1. sao doanh nghiệp nên làm clip TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

TVC quảng cáo giúp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đang kinh doanh đến khách hàng mục tiêu.

Clip quảng cáo sản phẩm có tác dụng gợi nhớ để thúc đẩy trực tiếp hành động chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp tại điểm bán.

Tvc quảng cáo sản phẩm khích lệ người tiêu dùng tìm hiểu về thông tin sản phẩm của doanh nghiệp.

Lên ý tưởng TVC quảng cáo sản phẩm

Giữa hàng chục sản phẩm cùng loại của các thướng hiệu khác nhau trên kệ hàng siêu thị, làm sao để khách hành chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn? Tvc quảng cáo sản phẩm là câu trả lời cho câu hỏi trên. Tvc quảng cáo sản phẩm nhắc người tiêu dùng nhớ lại sản phẩm và thúc đẩy hành động mua hàng của họ.

TVC quảng cáo thường dùng để củng cố, thay đổi quan niệm của người tiêu dùng về một sản phẩm hoăch dịch vụ. Đặc biệt khi sản phẩm đang có mặt trên thị trường giúp cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn .

TVC Quảng cáo mang lại những hiệu quả nhanh chóng và rộng rãi, có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ công sở đến trường học, gia đình, khu vui chơi…Mọi người đều biết đến sản phẩm của doanh nghiệp mình. Việc sản xuất một TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ sẽ đem lại sự thành công vượt bậc cho doanh nghiệp trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

 1. 4 bước cơ bản để làm nên Clip, TVC Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiệu quả cho doanh nghiệp

Để Làm clip TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiệu quả, doanh nghiệp (client) cần hiểu rõ 4 bước mà các agency quảng cáo thường làm trước khi tạo nên một TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiệu quả để thực hiện tốt và cho đời 1 TVC thành công:

 • Bước 1: Tự nghiên cứu
 • Bước 2: Định vị
 • Bước 3: Ý tưởng lớn là gì?
 • Bước 4: Hãy biến sản phẩm thành người hùng

Đây là 4 bược quan trọng không thể thiếu nếu muốn làm clip TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Bước 1: Sáng tạo thông điệp truyền thông trước khi sản xuất phim quảng cáo

Chúng ta sẽ không có cơ hội tạo ra một TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thành công trừ khi bắt đầu tự nghiên cứu. Điều này cực kỳ nhàm chán, nhưng lại chẳng có lựa chọn nào khác.

Trước hết, hãy nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn sẽ làm TVC quảng cáo. Càng hiểu nhiều về sản phẩm, bạn càng có khả năng tạo ra những ý tưởng bán hàng lớn.

Công việc tiếp theo là tìm ra loại hình quảng cáo mà đối thủ cận tranh đang tiến hành cho những sản phẩm, dịch vụ tương tự, và đã đạt được thành công như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn định hướng cho quảng cáo của mình.

Tiếp theo là nghiên cứu người tiêu dùng. Hãy tìm hiểu xem họ nghĩ gì về sản phẩm của bạn, họ dùng ngôn ngữ gì khi thảo luận về các vấn đề, các thuộc tính nào của sản phẩm quan trọng với họ, và lời đảm bảo nào có khả năng khiến họ mua sản phẩm của bạn nhất.

Nếu doanh nghiệp bạn không đủ điều kiện thuê các chuyên gia làm việc này thì hãy tự thực hiện. Những cuộc nói chuyện thân mật với nữa tá bà nội trợ đôi khi có thể giúp ích cho việc thực hiện TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn hiệu quả hơn.

Bước 2: Định vị

Giờ hãy xem bạn muốn “Định vị” sản phẩm, dịch vụ của mình như thế nào. Động từ gây to mò này rất được các chuyên gia marketing ưa thích, nhưng có chưa đến hai người đồng tình với ý nghĩa của nó. Và định nghĩa của David Mackenzie Ogilvy là “Sản phẩm đó làm được gì và dành cho ai. – Tôi có thể định vị Dove là loại xà phòng dành cho nam giới với đôi tay dính bẩn, nhưng thay vào đó tôi chọn cách định vị nó là xà phòng dành cho nữ giới bị khô da. 25 năm sau, điều này vẫn hiệu quả. – David Mackenzie Ogilvy”.

Ngoài ra còn rất nhiều định nghĩa cho việc “định vị” các bạn có thể seach google để tìm hiểu thêm.

Làm clip quảng cáo sản phẩm
Làm clip quảng cáo sản phẩm Siusop 1 lần xả của Mỹ Hảo

Bước 3: Ý tưởng lớn là gì?

Doanh nghiệp bạn có thể tự nghiên cứu cho đến ngày tận thế, nhưng sẽ không bao giờ có được danh tiếng và của cải trừ khi bạn có được những ý tưởng lớn.

Một ý tưởng lớn sẽ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng và khiến họ mua sản phẩm của bạn. Trừ khi TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn có một ý tưởng lớn, nếu không nó sẽ chỉ giống như một con tàu đi trong đêm tối.

Các ý nghĩa lớn luôn xuất hiện từ trong tiềm thức. Điều này đúng trong nghệ thuật, khoa học và trong cả quảng cáo. Bạn có thể nhận diện được một ý tưởng lớn nếu tự đặt ra 5 câu hỏi sau:

 1. Lần đầu tiên xem xét ý tưởng đó, bạn có ngạc nhiên không?
 2. Bạn muốn tự mình nghĩ ra ý tưởng đó không?
 3. Ý tưởng đó có độc nhất không?
 4. Ý tưởng đó có mang lại sự hoàn hảo cho chiến dịch không? 
TVC quảng cáo là gì?
TVC quảng cáo Siusop 1 lần xả của Mỹ Hảo

Bước 4: Hãy biến sản phẩm thành người hùng

Bất kể khi nào có thể, hãy biến sản phẩm thành người hùng trong TVC quảng cáo của bạn. Nếu bạn không đủ lý do để tin vào sản phẩm của mình, thì bạn cần phải biết rằng: không có sản phẩm ngớ ngẫn, chỉ có những TVC quảng cáo không đủ sức hấp dẫn, không đủ sức thuyết phục người tiêu dùng mà thôi.

Một vấn đề mà mọi agency đều phải đối mặt là rất nhiều sản phẩm không có gì khác biệt so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Các nhà sản xuất có cùng một công nghệ sản xuất, nhân viên marketing sử dụng cùng một quy trình nghiên cứu quyết định thị hiếu của khách hàng về màu sắc, kích thước, thiết kế, khẩu vị. Khi đối mặt với việc bán những sản phẩm tương tự nhau, tất cả những gì bạn cần làm là giải thích các thuộc tính của chúng thuyết phục hơn so với đối thủ của bạn, và phân biệt chúng bằng phong cách khác biệt trong TVC quảng cáo sản phẩm của mình. Đây chính là giá trị gia tăng mà TVC quảng cáo đóng góp cho sản phẩm của bạn.

Sau khi hoàn tất bước 4 khởi đầu này thì chắc chắn bạn sẽ có được 1 bản định hướng để cùng với agency tạo nên một TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ ấn tượng, hiệu quả cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp mình.

Các bạn hãy tham khảo các video quảng cáo sản phẩm do One Tone Media thực hiện tại đây để hiểu thêm về quy trình quay video clip quảng cáo sản phẩm.

Để doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn đúng phương án thực hiện làm video quảng cáo sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể hiệu quả trong quảng bá giới thiệu sản phẩm hãy đừng ngần ngại gọi điện cho One Tone Media vào Hotline 0932 351 123 để có thể kết hợp tạo ra những video quảng cáo sản phẩm hiệu quả và chất lượng.

Leave a Reply