Xem nhanh

Chia sẻ

Chắn chắn không cần phải nhắc đến tầm quan trọng của việc làm video quảng cáo sản phẩm trong các chiến dịch marketing thúc đẩy doanh số bán hàng của các thuơng hiệu. Vì video giới thiệu sản phẩm là nhân tố không thể thiếu trong thành công của chiến dịch marketing tiếp thị sản phẩm.

Chọn phương án làm video quảng cáo sản phẩm

Để có thể làm video quảng cáo sản phẩm chất lượng, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Các marketer, các chủ doanh nghiệp cần phân tích về đặc điểm, tính năng, ưu điểm nổi trội của sản phẩm, cũng như những thói quen sinh hoạt, giải trí, hành vi mua sắm, mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm để có thể lựa chọn đúng hình thức làm video quảng cáo sản phẩm nhắm đúng mục tiêu của kế hoạch đề ra.

Hãy đọc bài viết Các phương án làm video quảng cáo sản phẩm để video giới thiệu sản phẩm của bạn nhắm đúng với đối tượng mục tiêu trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Chọn đối tác làm video quảng cáo sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có vô số các công ty truyền thông lớn nhỏ, tất đều có thể thực hiện làm các video quảng cáo sản phẩm, bạn chỉ cần vào internet seach từ khoá “làm video quảng cáo sản phẩm, công ty quảng cáo….. sẽ xuất hiện hàng trăm, hàng ngàn website để bạn lựa chọn. Nhưng để chọn lựa được một đối tác thực sự có năng lực, có kinh nghiệm, uy tín để làm video quảng cáo sản phẩm hiệu quả thì quả thực không dễ nếu chỉ nhìn vào website. Vì vậy để tránh lựa chọn sai đối tác các bạn nên tìm hiểu thật kỷ về những thông tin, sản phẩm, dịch vụ của từng website trước khi nhấc máy gọi điện.

Ngoài ra, có một mẹo nhỏ để các bạn có thể phân biệt được một đơn vị có năng lực và không có năng lực khi nhìn vào website, đó là thiết kế và cấu trúc của website. Một đơn vị có năng lực thực sự, website của họ được thiết kế rỏ ràng, đồng bộ về mặt hình ảnh, nội dung, cấu trúc web, nhìn vào website sẽ có cảm giác thân thiện và chuyên nghiệp. Một đơn vị không có năng lực, cấu trúc web không có sự rỏ ràng, khó phân biết về cấu trúc ( Ví dụ – vào trang Dự án TVC thấy video về phim tự giới thiệu, vào trang tự giới thiệu thấy có video về tvc, vào trang chủ thấy một mớ bồng bông…).

Một phần quan trọng nữa, đó là có thể nhìn vào nội dung bài viết để phân biệt được sự chuyên nghiệp ( nếu bài viết về chuyên môn có sự nghiên cứu thì đó là đơn vị chuyên nghiệp, còn bài viết về chuyên môn mà copy và viết chỉ vì mục đích SEO website thì đó là đơn vị không chuyên nghiệp)

Xây dựng concept làm video quảng cáo sản phẩm

Concept được xem là linh hồn của quảng cáo, mang tính bao quát, định hướng và là mục tiêu chung, Concept làm video quảng cáo sản phẩm là những ý tưởng chủ đạo của sản phẩm nhằm để đáp ứng hoặc tạo ra một nhu cầu của người tiêu dùng, là điểm mấu chốt quyết định thành công của video giới thiệu sản phẩm. Để có được concept hay, làm nổi bật ưu điểm của sản phẩm thì cần xác định rõ một số vấn đề sau trước khi lên concept.

  • Làm video giới thiệu sản phẩm để làm gì? ( giới thiệu cấu trúc sản phẩm, giới thiệu tính năng nổi bật, hướng dẫn cách sử dụng…)
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm là ai (trẻ em, thanh niên, phụ nữ, người già, nam, nữ…) hành vi mua hàng của khách hàng như thế nào (Hành vi mua phức tạp, Hành vi mua hài hào, Hành vi mua tìm kiếm sự đa dạng, Hành vi mua thông thường), Kênh phân phối sản phẩm ở đâu? ( Đại lý, nhà phân phối, siêu thị, online….)
  • Xác định tính năng vượt trội của sản phẩm và thông điệp gửi đến khách hàng….

Tiền kỳ làm phim quảng cáo sản phẩm

Quá trình quay phim làm video quảng cáo sản phẩm, sẽ được tiến hành sau khi doanh nghiệp (đại diện cho doanh nghiệp là Client) cùng đơn vị Agecy và Production house (có khi chỉ doanh nghiệp và Production house or doanh nghiệp và Agecy) ngồi lại thống nhất concept và Production house tiến hành vẽ xong storyboard để tiến hành làm video giới thiệu sản phẩm. Dựa vào storyboard đã có, Production house sẽ ấn định ngày quay phim cụ thể và thông báo cho các đối tác (Đạo diễn, DOP, Camera, Lighting…) cùng Client.

Để quá trình quay video quảng cáo sản phẩm được diển ra thuận lợi về phía doanh nghiệp cần hổ trợ Production house về việc chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các sản phẩm chính trong video giới thiệu sản phẩm trước ngày ra hiện trường quay. Quáy trình quay phim làm video quảng cáo sản phẩm sẽ được diển ra trong thời gian 1 or 2 ngày tuỳ theo từng concept.

Hậu kỳ làm video giới thiệu sản phẩm

Quá trình hậu kỳ làm video quảng cáo sản phẩm sẽ được tiến hành ngày sau khi quá trình tiền kỳ kết thúc. Lúc này, đạo diễn sẽ ngồi lại với bộ phận video editor cùng VFX trong khoảng thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng tuỳ theo từng concept để cho ra một bản video giới thiệu sản phẩm offline.

Client sẽ xem kỷ bản dựng offline này để đề xuất ý kiến chỉnh sửa video cho đúng với kế hoạch mục tiêu của chiến dịch marketing. Quá trình edit video sẽ được các bên phối hợp với nhau tiến hành cho đến khi có được bản video final.

Để doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn đúng phương án thực hiện làm video quảng cáo sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể hiệu quả trong quảng bá giới thiệu sản phẩm hãy đừng ngần ngại gọi điện cho One Tone Media vào Hotline 0932 351 123 để có thể kết hợp tạo ra những video quảng cáo sản phẩm hiệu quả và chất lượng.

Leave a Reply