Xem nhanh

Chia sẻ

Mỗi thương hiệu sản xuất các sản phẩm tiêu dùng, sẽ có một hoặc nhiều sản phẩm trong danh mục sản xuất kinh doanh của mình. Để sản phẩm của doanh nghiệp được khách hàng biết đến rộng rãi và có thể ra quyết định mua sản phẩm của mình, không còn cách nào khác các doanh nghiệp phải thực hiện làm phim quảng cáo sản phẩm trong các chiến dịch marketing, nhằm quảng bá sản phẩm rộng rải trên các kênh truyền thông và thúc đẩy quá trình kinh doanh, doanh số bán hàng của doanh nghiệp được phát triển thuận lợi.

Các bạn hãy đọc thêm bài viết Quay phim quảng cáo để hiểu hơn về phim quảng cáo sản phẩm

Phim quảng cáo sản phẩm là gì?

Phim quảng cáo sản phẩm là một đoạn video giới thiệu về các đặc điểm, tính năng, ưu điểm nổi bật của sản phẩm và có các khung thời lượng khác nhau 5s, 15s, 30s, 45s, 60s, và có thể dài hơn, tuỳ vào mục tiêu kế hoạch marketing của mỗi doanh nghiệp.

Phim quảng cáo sản phẩm sử dụng phát trên truyền hình thường có các khung thời lượng 10s, 15s, 20s, 30s. Nếu doanh nghiệp làm phim quảng cáo sản phẩm để phát trên các kênh truyên thông khác như youtube, facebook, LCD và Frame… sẽ có nhiều khung thời lượng khác nhau cho bạn lựa chọn tuỳ thuộc vào kế hoạch của doanh nghiệp muốn nhắm đến nhóm đối tường khách hàng mục tiêu nào và chi phí cho chiến dịch đó như thế nào.

Để làm phim quảng cáo sản phẩm hiệu quả, chúng ta phải thể hiện được những đặc điểm, tính năng, ưu điểm nổi trội của sản phẩm so với những sản phẩm cùng loại khác. Đồng thời phim quảng cáo sản phẩm phải đánh trúng tâm lý khách hàng để có thể tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy kế hoạch kinh doanh tăng trưởng, quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.

Các thể loại làm phim quảng cáo sản phẩm

Ngày nay! Khi thời đại công nghệ số và mạng xã hội đã làm thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận cuộc sống của con người. Chúng ta gần như bị lệ thuộc vào các thiết bị công nghệ ở hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động hàng ngày từ cách tiếp nhận thông tin như đọc, nghe, nhìn, viết trong công việc, đến các hình thức vui chơi, giải trí…

Khi cuộc sống con người có một sự thay đổi lớn buộc lòng các thương hiệu phải thay đổi hình hình thức tiếp thị sản phẩm để phù hợp với xu hướng thay đổi chung của toàn xã hội. Để sản phẩm của doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của khách hàng và được khách hàng biết đến rộng rải, doanh nghiệp phải thay đổi các phương thức làm phim quảng cáo sản phẩm cho phù hợp xu hướng tiếp cận mới của khách hàng.

Nhằm giúp thương hiệu xác định được nên lựa chọn thể loại làm phim quảng cáo sản phẩm nào cho phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất, One Tone media giới thiệu đến các bạn 3 hình thức làm phim quảng cáo sản phẩm đang được nhiều thương hiệu và doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Làm phim quảng cáo sản phẩm bằng hoạt hình 2d (video 2d animation)

Làm phim quảng cáo sản phẩm bằng video 2d animation đang trở thành một xu hướng mới được ưa chuộng ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Video 2d animation rất vui nhộn khi kết hợp được sự đa dạng của hoạt hình 2D (animated character) vào trong sản phẩm của bạn.

Phương án này có lơi thế khi làm video quảng cáo sản phẩm cho đối tượng khách là trẻ em, giới trẻ (teen). Nó linh hoạt, sáng tạo, nhiều màu sắc, thời gian sản xuất nhanh, dễ thể hiện và chi phí thấp.

Khó khăn của phương án sử dụng hoạt hình 2d làm video quảng cáo sản phẩm đó là nhiều doanh nghiệp không hiểu được văn hoá của người mua hàng ở nước sở tại. Việc nghiên cứu văn hoá để tìm ra ý tưởng cho video giới thiệu sản phẩm từ hình ảnh nhân vật, phong cách thiết kế, chuyển động, hình ảnh sản phẩm là vấn đề cực kì quan trọng quyết định khi chọn làm phim quảng cáo sản phẩm bằng hình thức hoạt hình 2D.

Làm phim quảng cáo sản phẩm 3d

Làm phim quảng cáo sản phẩm bằng hình thức 3D, là lựa chọn hàng đầu của những thương hiệu chuyên về các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày, vì nó có phong cách hiện đại, thể hiện được nhiều ưu điểm của sản phẩm như cấu tạo bên trong của sản phẩm mà các hình thức làm video quảng cáo sản phẩm khác không mô tả được.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một phương án thực hiện video giới thiếu sản phẩm gây ấn tượng với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng thì phương án 3d là lựa chọn hàng đầu cho thương hiệu của bạn.

Một số yếu tố hạn chế khi chọn phương án làm phim quảng cáo sản phẩm bằng 3d đó làm thời gian thực hiện kéo dài, chi phi cho việc thực hiện video quảng cáo sản phẩm băng 3D rất cao.

Một yếu tố quan trọng khác đó là hiện nay ở Việt Nam lực lượng nhân sự có đủ khả năng thực hiện những video quảng cáo sản phẩm 3D rất ít.

Làm phim quảng cáo sản phẩm tổng hợp

Đầy là hình thức được sử dụng rộng rải nhất hiện nay. Hầu như doanh nghiệp nào muốn quảng bán sản phẩm đều có thể chọn lựa phương án này vì dể dàng sản xuất, chi phí thực hiện phù hợp với ngân sách của từng doanh nghiệp.

Những thương hiệu lớn có thể đâu tư lên đến vài tỷ đồng cho một quảng cáo dạng này. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng hình thức này với chi phí thấp hơn rất rất nhiều.

Làm phim quảng cáo sản phẩm tổng hợp là hình thức kết hợp nhiều phương án vào một video quảng cáo sản phẩm bao gồm thực hiện quay phim thực tế kết hợp 2d, 3d để cho ra một video quảng cáo sản phẩm hoàn hảo.

Hình thức này đòi hỏi nhiều thơi gian và con người. Để thực hiện một video quảng cáo sản phẩm chất lượng đòi hỏi cả một ekip vài chục con người thực hiện trong một thời gian dài từ lúc lên ý tướng đến khi ra thành phẩm.

Để doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn đúng phương án thực hiện làm phim quảng cáo sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể hiệu quả trong quảng bá giới thiệu sản phẩm hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có thể kết hợp tạo ra những video quảng cáo sản phẩm hiệu quả và chất lượng.

Leave a Reply