Chia sẻ

Nếu là tín đồ của mạng xã hội ắt bạn sẽ biết đến chiến dịch video marketing Dumb ways to die từng gây bão trên cộng động người dùng mạng xã hội. Video hoạt hình viral “Dumb ways to die” là một trong những yếu tố làm nên thành công của chiến dịch và cũng là một trong 5 video clip quảng bá được chia sẻ nhiều nhất từ trước đến nay.

Những con số biết nói: Bạn có biết mình đang bỏ lỡ điều gì khi không sử dụng Video Marketing? Hãy xem thêm video marketing tại đây

video viral
Infographics video marketing

Những thông tin trong hình không nhằm mục đích gây sốc bạn mà để chỉ ra những cơ hội có thể bạn đã vô tình bỏ lỡ: Một nghiên cứu gần đây nhất cho biết, hiện nay hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sử dụng Internet với hơn 20 triệu người tham gia mạng xã hội, và thơi gian trung bình một ngày dành cho mạng xã hội là 2,5 tiếng, internet khoảng 4 tiếng; Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ người xem video trực tuyến cao nhất Châu Á (89,8%). Vậy bạn nên làm gì để khai thác triệt để những thông tin hữu ích này?

Video Marketing – sản phẩm số hay phép màu marketing? Video marketing là gì? Là video, thể hiện những thông điệp súc tích và dễ hiểu về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó.

Video Marketing có thể đóng vai trò quan trọng trong một chiến dịch viral. Video Marketing có thể được lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến bao gồm email, blog, mạng xã hội trên mọi nền tảng (Android, Window Phone, iPad, iPhone, PC,…) cho nên nó rất được yêu thích.

Video marketing còn là công cụ marketing tuyệt vời. Hãy nhìn xem những gì mà Dumb ways to die đã làm được để thấy nó thật sự ấn tượng như thế nào.

Chỉ sau 4 tháng phát động, chiến dịch đã lan truyền ở 28 quốc gia và đạt hơn 3 triệu lượt share trên Facebook, 100.000 share Twitter, 2.000 blog post. Riêng trong tuần đầu tiên sau khi tung ra, video truyền thông cho chiến dịch này đã thu hút 15 triệu lượt xem.

Tại Việt Nam, trong thời gian gần đây nhiều thương hiệu cũng bắt đầu tung ra những Viral Video ấn tượng thu hút hàng triệu lượt theo dõi và tạo được hứng thú cho người xem.

Video marketing thành công là nhờ trả lời đúng câu hỏi “Giữa việc đọc tài liệu và xem video marketing cái nào gây hứng thú và hiệu quả hơn?”. Chính việc tích hợp cả hình ảnh và âm thanh trong cùng một video đã tạo nên thông điệp sinh động, súc tích đánh bại các cách giới thiệu sản phẩm truyền thống như bài viết, slides thuyết trình… Do đó mà người xem bị cuốn hút và cực kì yêu thích việc tiếp nhận thông tin theo cách này.

Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Tác động lên quyết định của người xem Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Vì thế việc dùng video marketing sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn và lâu hơn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trước mỗi chọn lựa trong quyết định mua sắm của khách hàng bởi vì chúng ta có khuynh hướng tin vào những gì đã biết trước.

Video marketing dễ trở thành “cơn sốt” và được lan truyền nhanh chóng Các trào lưu Flashmob, Gangnam Style,…là những ví dụ điển hình nhất cho sức mạnh lan tỏa của các video.

Video marketing cũng dựa trên những ưu thế về khả năng chia sẻ trực tuyến (YouTube, Vimeo, mạng xã hội…) và tính phổ biến của thiết bị di động (Smart Phone, Tablet,…) để tạo nên những “cơn sốt” trong cộng đồng người dùng Internet vốn là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất ngày nay.

Video marketing là công cụ giáo dục hiện đại, dùng video để giáo dục là một điều tuyệt vời, cả về mặt nội dung lẫn hình thức đều gợi được sự tò mò, hứng thú ở người xem.

Video marketing thật sự là giải pháp thông minh để hình thành nhận thức thương hiệu hay xây dựng những thói quen cho khách hàng. Giới trẻ Việt Nam đã thành công với video “Việt Nam, Đất nước hình chữ S”, đây là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng video để đơn giản hóa nội dung truyền đạt mà vẫn mang liệu hiệu quả tối ưu.

Leave a Reply