Xem nhanh

Chia sẻ

Cách nào giúp doanh nghiệp của bạn “quyến rũ” khách hàng ngay từ những hình ảnh, lời giới thiệu sản phẩm đầu tiên? Sản phẩm của bạn tốt, hiệu quả, chất lượng những làm sao để khách hàng thấu hiểu điều đó? Làm sao giới thiệu sản phẩm đến khách hàng ấn tượng giúp tăng doanh số, đạt mục tiêu bán hàng đề ra?. Để trả lời cho câu hỏi này xin mời quý doanh nghiệp nghiên cứu những bí quyết làm video giới thiệu sản phẩm mới dưới đây.

Làm clip giới thiệu sản phẩm
Modeling 3D sản phẩm dàn nóng máy lạnh

1. Xác định rõ chân dung khách hàng mà video giới thiệu sản phẩm mới sẽ hướng đến – Dành cho doanh nghiệp

Để làm video giới thiệu sản phẩm mới hiệu quả, thu hút được khách hàng, người tiêu dùng thì chính nhân viên marketing và chủ doanh nghiệp phải cần nắm bắt được khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng đến, từ sở thích đến nhu cầu, hành vi và ngay cả niềm vui của họ.

Để có thể mô tả chân dung khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn, hãy suy nghĩ về những gì sẽ khiến khách hàng quan tâm, mong muốn và cách họ đưa ra quyết định, bởi vì điều đó sẽ giúp doanh nghiệp trở thành người trò chuyện với khách hàng và nắm bắt cảm xúc của họ.

Khi doanh nghiệp xác định rõ người mua (khách hàng mục tiêu) của mình, sẽ giúp đối tác sản xuất video giới thiệu sản phẩm có thể tạo ra các mô tả sản phẩm sống động hơn, cá nhân hơn và thuyết phục hơn trong Video giới thiệu sản phẩm mới sẽ thực hiện.

Video gioi thieu sản phẩm 3D
Composting dàn nóng máy lạnh KawaEco

2. Xác định các tính năng, ưu điểm nổi bất của sản phẩm đưa vào Video giơi thiệu sản phẩm mới – Dành cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải nhớ kỷ một điều như sau:Thật ra, khách hàng tiềm năng không muốn biết sản phẩm của bạn đã được chế tạo như thế nào, cấu tạo bằng vật liệu gì và trải qua những công đoạn gì. Cái khách hàng muốn biết chính là sản phẩm của bạn sẽ giúp ích gì cho họ? Làm thế nào để nó làm cho cuộc sống của họ tốt hơn?

Vì vậy, trước khi bắt đầu Làm video giới thiệu sản phẩm mới, hãy liệt kê tất cả các tính năng và thông số kỹ thuật, thiết kế, cấu tạo của sản phẩm sau đó chuyển chúng thành lợi ích cho khách hàng.

Lợi ích của sản phẩm luôn được diễn đạt theo hướng tích cực (ví dụ: cải thiện năng suất; giúp da trắng sáng hơi; tăng cường đề kháng của cơ thể…)

Chẳng hạn như “Đây là chiếc điện thoại đầu tiên có khả năng chống nước”; hay “Bột giặt duy nhất trên thị trường không hại da tay”; “Làm lạnh thông minh, lọc không khí, dễ sử dụng là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm máy điều hoà Hitachi này”…

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng hội tụ đủ các yếu tố lý tưởng như vậy. Sẽ có lúc bạn cảm thấy rất khó để tìm ra điểm nổi bật trong sản phẩm của mình. Lúc đó bạn có thể chọn cách để nói tránh hoặc biến những bất lợi thành ưu điểm. Thực tế hầu như mỗi sản phẩm đều có lợi thế riêng. Ví dụ như sản phẩm chất lượng chưa tốt thì có lợi thế giá rẻ; một sản phẩm chất liệu nhựa có thể không sang trọng và chắc chắn nhưng có ưu điểm gọn nhẹ… Nếu bạn phát hiện ra những ưu điểm ngay cả khi sản xuất cũng không tính tới thì lại càng có giá trị.

Phim giới thiệu sản phẩm 3d
Final 3D shoot dàn nóng máy lạnh kawaeco

3. Viết Brief gửi cho đối tác Làm video giới thiệu sản phẩm mới – Dành cho doanh nghiệp

Client brief là gì?

Client brief là một văn bản nhằm giúp doanh nghiệp cung cấp cho agency (đối tác sản xuất video giới thiệu sản phẩm) những thông tin (ở mục 1 và mục 2) cần thiết và cô đọng để agency có thể hiểu được trọn vẹn và rõ ràng những yêu cầu của doanh nghiệp mong muốn thể hiệu trong video giới thiệu sản phẩm mới của mình.

Client Brief video giới thiệu sản phẩm
Client Brief

Một bản Brief đầy đủ thông tin sé giúp cho việc thực hiện video giới thiệu sản phẩm mới đi đúng với định hướng ban đầu. Giúp cho doanh nghiệp và agency thống nhất ý tưởng của video, đưa ra các phương án phù hợp và tránh tình trạng không hiểu ý nhau dẫn đến gây hao tổn rất nhiều thời gian và công sức của nhau.

Với những tập đoàn, thương hiệu lớn, thông thường họ  sẽ chủ động gửi client brief đến các agency, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm video giới thiệu doanh nghiệp hoặc video giới thiệu sản phẩm thì nên liên hệ với agency (đơn vị sản xuất video) để xin bản brief và điền thông tin vào và gửi lại cho agency trước khi bắt đầu thực hiện video.

Hãy email cho chúng tôi vào địa chỉ Onetonemedia@gmail.com để nhận Client Brief mẫu.

4. Tìm kiếm đối tác sản xuất video giới thiệu sản phẩm phù hợp – Dành cho doanh nghiệp

 Ở thời điểm hiện tại, với sự bùng nổ của thị trường sản xuất video truyền thông, video marketing, các doanh nghiệp đang cố gắng “đãi cát tìm vàng” để tìm cho sản phẩm, dịch vụ của mình những đơn vị sản xuất video (production house, đơn vị quảng cáo (ads agency) tiềm năng để tạo ra một video giới thiệu sản phẩm hiệu quả giúp cho chiến dịch quảng cáo (thúc đẩy doanh số) của doanh nghiệp được thành công.

Có thể nói việc lựa chọn một đối tác phụ trách sản xuất các video (giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, video marketing) cho doanh nghiệp thích hợp cũng chẳng khác nào lựa chọn cho mình một người bạn đời lí tưởng. Hạnh phúc của mối quan hệ Client – Agency hay sự thành bại của chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mới không chỉ nằm ở việc sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp có tốt hay không, mà còn ở việc làm video giới thiệu sản phẩm mới của doanh nghiệp có chạm đến được cảm xúc của khách hàng mục tiêu thông qua các dịch vụ và giải pháp mà agency cung cấp hay không.

Để có thể chon đúng đối tác thực hiện video giới thiệu sản phẩm hiệu quả hãy tìm hiểu bài viết Các bước làm video quảng cáo sản phẩm hiệu quả cho thương hiệu

5. Lựa chọn loại hình phù hợp để làm video giới thiệu sản phẩm mới – Dành cho Agency

Sau khi doanh nghiệp đã tìm kiếm được đối tác sản xuất video giới thiệu sản phẩm phù hợp. Bước tiếp theo, 2 bên sẽ ngồi lại với nhau cùng xây dựng kịch bản và lựa chọn loại hình video phù hợp để thể hiện video giới thiệu sản phẩm mới hiệu quả. Dưới đây One Tone Media xin giới thiệu một số thể loại video giới thiệu sản phẩm hiệu quả để doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể và có sự lựa chọn phù hợp cho video của mình sẽ thực hiện.

 5.1. Làm video giới thiệu sản phẩm mới theo thể loại 3D

Điểm quan trọng nhất để doanh nghiệp nên lựa chọn loại hình video giới thiệu sản phẩm 3d là xem sản phẩm có phù hợp khi sử dụng hình thức 3D không?. Nêu phù hợp thì bao nhiêu phần trăm video sẽ sử dụng công nghệ 3D?

3D (3 Dimention) là công nghệ hình ảnh 3 chiều (chiều ngang, chiều sâu, chiều rộng). Lý do khiến video giới thiệu sản phẩm mới bằng công nghệ 3D ngày càng được ưu chuộng. Bởi hình ảnh sản phẩm trong video sử dụng công nghệ 3D sẽ trở nên sống động, đẹp mắt, ấn tượng hơn.

Video sử dụng công nghệ 3D có thể mô tả những sản phẩm có cấu tạo máy móc phức tạp (máy điều hoà, tivi, tủ lạnh, máy lọc nước) hay các sản phẩm có nhiều cấu tạo hoá học trong thành phần (mỹ phẩm, sữa, thực phẩm chức năng) mà những thể loại video giới thiệu sản phẩm khác không thể hiện.

Tham khảo video 3D giới thiệu sản phẩm – Máy lọc nước Cleansui MP02 của tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản.

5.2. Làm video giới thiệu sản phẩm mới theo loại hình 2D Animation

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã nhìn thấy lợi ích của video 2D animation trong việc giới thiệu sản phẩm mới thúc đẩy doanh số.

Animation video không những tốn ít chi phí và thời gian thực hiện, mà còn giúp cho những vấn đề phức tạp hay trừu tượng của sản phẩm trở nên dễ hiểu.

Video animation giúp doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm với nhiều thông điệp dễ thương, funny và hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Tham khảo video Animation giới thiệu bánh mì Snack house

Ngoài ra, việc thiết kế những hình ảnh minh hoạ cho riêng từng đối tượng phù hợp với định vị của thương hiệu cũng làm chúng trở nên thu hút hơn với người xem. “Với Animation, không gì là không thể.”

Ngoài ra doanh nghiệp có thể làm video giới thiệu sản phẩm mới hiệu quả thông qua những loại hình video như: Viral Video, TVC, Tvc Raido…

Trên đây là những chia sẽ về bí quyết để làm video giới thiệu sản phẩm mới của One Tone media đến quý doanh nghiệp với mong muốn doanh nghiệp có thể đạt hiệu quả cao trong chiến dịch ra mắt sản phẩm mới của mình. One Tone Media rất mong muốn được đồng hành để góp một phần nhỏ vào thành công của quý doanh nghiệp.

Hãy gọi điện cho One Tone Media vào Hotline 0932 351 123 để được nhận được tư vấn những gói giải pháp sản xuất video phù hợp với ngân sách và chiến lược của doanh nghiệp.

 

Leave a Reply